ครูนักเรียนผนึกกำลัง วางแผน Online Learning ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ

Online Learning

วางแผนให้พร้อมรับ Online Learning เพราะสถานการณ์โควิดทำให้การเรียนการสอนต้องเปลี่ยนไป คุณครุและลูกศิษย์ถึงต้องร่วมมือกันให้การเรียนการสอนผ่านไปได้ด้วยดี วันนี้เรามีเคล็ดลับ เพื่อครูและนักเรียนผนึกกำลังกัน ให้การเรียนออนไลน์ไม่ทำลายสุขภาพทั้งครูทั้งนัดเรียน

Online Learning ลิมิตเวลาในการเรียนออนไลน์

การให้นักเรียนนั่งจดจ่อกับการเรียนนาน ๆ ส่งผลเสียทั้งครูทั้งนักเรียน คุณครูอาจจะลดเวลาบนหน้าจอลงและหากิจกรรมอื่นเข้ามาแทรกเพราะในการเรียนออนไลน์แต่ละวันไม่ควรปล่อยให้เด็กเล็กอายุน้อยกว่า 6 ปีและเด็กวัยประถมอยู่กับหน้าจอนานเกิน 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป เด็กโตอาจพอยืดหยุ่นเวลาได้บ้าง แต่ควรสลับกับการทำกิจกรรมอื่นบ้าง เช่น ทำแบบฝึกหัด อ่านหนังสือ เพราะการเรียนออนไลน์สำหรับเด็กเล็กทำให้ขวางพัฒนาการของเด็ก เครียดกับวิชาการมากเกินไป และมีผลต่อสุขภาพจิต

 

ปรับความเข้าใจเรื่องความพร้อมด้านอุปกรณ์และสภาพแวดล้อม

ขนาดเรา Work From Home ยังต้องมีมุมทำงานที่เหมาะสม ปราศจากเสียงรบกวน เด็กเองก็ต้องมีอุปกรณ์สำหรับการเรียนออนไลน์ที่เหมาะสมเหมือกัน แต่ว่าไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มีอุปกรณ์พร้อมครบครัน และนักเรียนหลายคนเองก็ไม่สามารถจัดการเวลาได้อย่างอิสระอย่างระหว่างครูและนักเรียนจึงสำคัญมาก 

 

ให้เด็ก ๆ ได้สร้างสังคม

เด็กๆ ก็ต้องการสังคมไม่แพ้ผู้ใหญ่เลย แต่หากการเรียนมีแต่ออนไลน์คงยากที่เด็ก ๆ จะสานสัมพันธ์กัน เพราะการพูดคุยปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนหายไป คุณครูอาจจะช่วยนักเรียนจัด Online Hangout ผ่านแอปฯ กับเพื่อนๆ นักเรียน เพื่อให้ได้พูดคุยแบ่งปันความรู้สึก ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนนอกเหนือจากการเรียนไปด้วย

 

ยืดเส้นยืดสายบ้าง

 ทั้งครูนักเรียนยืดเส้นยืดสายโดยระหว่างเรียนให่เวลาพักลุกขึ้นมาเปลี่ยนท่านั่ง ละสายตาจากจอและขยับร่างกายเพื่อหลีกเลี่ยง Office Syndrome ทั้งครูและนักเรียน  

การเรียนออนไลน์อาจจะสะดวกก็จริง แต่สำหรับเด็กเล็กหรือเด็กวัยประถมที่สมาธิในการโฟกัสการเรียนอาจไม่ดีเท่าไหร่ อาจทำให้พลาดจุดสำคัญของเนื้อหาการสอนไปบ้าง จึงเป็นเรื่องที่ต้อง

Learn Education พร้อมรับทุกสถานการณ์ ดัน Online Learning  ขอนำเสนอหลักสูตร Online Blended Learning และระยย Learn Anywhere เป็นอีกทางเลือกการเรียนออนไลน์ เพราะสามารถทบทวนเนื้อหาได้ตลอด 24 ชม. เพิ่มความเข้าใจและเพิ่มเกรดในทุกระดับชั้นโรงเรียน พร้อมหลักสูตรครบครัน ออกแบบมาอย่างดี เพื่อทั้งนักเรียนและครู 

 

จุดเด่น แบ่งเบาภาระครู