ตั้งเอาไว้ให้ฉ่ำใจบนโต๊ะทำงาน!! รวมต้นไม้มงคล วางบนโต๊ะทำงานที่บ้าน เสริมเฮง

นชีวิตการทำงานของเราต้องเจอเรื่องเครียด น่าเบื่อ เป็นประจำ จะดีกว่าไหมหากเราลองวางต้นไม้กระถางสีสันสดใส ช่วยให้จิตใจสดชื่น โดยการวางต้นไม้ ถือเป็นการช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ช่วยสร้างบรรยากาศการทำงาน ทั้งนี้ต้นไม้บางชนิด ยังเป็นต้นไม้มงคล นอกจากจะสบายตา ยังเสริมดวงในแต่ละด้านด้วย

-ไผ่กวนอิมเล็ก ต้นไม้จากประเทศจีน เชื่อกันว่าช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภการเงิน เงินทองไหลมาเทมาก้าวหน้า ค้าขายดี สำหรับการดูแล เจ้าต้นไผ่กวนอิมเล็กชอบแสงแดดจัด และผู้เลี้ยงต้องหมั่นรดน้ำบ่อยๆ

-ต้นกระบองเพชร ต้นนี้เลี้ยงแล้วเชื่อกันว่า เงินทองไม่รั่วไหล งอกเงย โดยการเลี้ยงเจ้ากระบองเพชร ชอบที่มีแดด และหมั่นพรมน้ำเบาๆ

-พลูด่าง เสริมด้านความรัก ทำให้คนเอ็นดู ทำอะไรก็ราบรื่นไม่ติดขัด พืชชนิดนี้สีอ่อนสบายตา ดูแลง่าย สามารถใส่โหลแก้วหรือแขวนผนังไว้ก็เก๋

-ลิ้นมังกรแคระ เจ้าต้นนี้เชื่อกันว่าช่วยป้องกันปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ให้มาทำอันตรายได้ การเลี้ยงดูง่าย ไม่รดน้ำปล่อยครึ่งปีก็ยังไม่ตาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล

-ต้นบอนไซ ส่งเสริมเรื่องความอดทน ความแข็งแกร่งของผู้ปลูก มีปัญหาอะไรชนะได้ทุกสถานการณ์ โดยการดูแลหมั่นรดน้ำให้ชุ่มๆ อยู่ทุกวัน

-กุหลาบหิน ช่วยเรื่องการเงิน ช่วยให้มีเงินมีทอง ทำมาค้าขายขายอะไรก็เจริญ สำหรับเจ้าต้นกุหลาบหิน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล ไม่ต้องรถน้ำอะไรมาก เน้นรับแดดเป็นหลัก

-HOYA หรือ ต้นหัวใจทศกัณฐ์ เป็นต้นไม้ทรงน่ารักรูปหัวใจ เป็นต้นไม้มงคลช่วยให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง หน้าที่การงานดี เลื่อนตำแหน่งไว การเลี้ยงดูง่าย ปลูกในสภาพอากาศแห้ง ไม่ต้องให้น้ำบ่อย

ที่มา :: https://www.wongnai.com/

#LearnEducation #LearningSolutionForAll