รวมแอปพลิเคชั่นช่วย สอนออนไลน์ ส่งเสริมการสอนออนไลน์สำหรับครู

แอปพลิเคชั่นช่วยสอน ตัวช่วยสอนออนไลน์ ช่วยสอนออนไลน์ แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ แพลตฟอร์มออนไลน์ สอนออนไลน์ ช่วยครูสอนออนไลน์ เครื่องมือช่วยครู แพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ การศึกษารูปแบบออนไลน์ การเรียนออนไลน์
รวมแอปพลิเคชั่นช่วยสอนออนไลน์ เครื่องมือ การใช้งานส่งเสริมการสอนสำหรับคุณครู เพื่อนำไปปรับประยุกต์ใช้กับการเรียนการ สอนออนไลน์
แอปพลิเคชั่นช่วย สอนออนไลน์ ที่คุณครูสามารถนำไปประยุกต์ใช้มี ดังนี้
1.Crossword Labs เว็บไซต์สำหรับสร้างเกมต่อคำศัพท์อักษรไขว้
เว็บไซต์ช่วยสอนออนไลน์สำหรับสร้างเกมต่อคำศัพท์อักษรไขว้ ที่ใช้งานง่าย เพียงกำหนดหัวข้อ ใส่คำถามและคำตอบที่ต้องการลงไป ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เมื่อสร้างเสร็จเรียบร้อย คุณครูสามารถดาวน์โหลดไฟล์มาไว้ให้นักเรียนเล่นเพื่อฝึกภาษาได้เลย
2.Google Slides แอปพลิเคชั่น / โปรแกรมสำเร็จรูป สร้างสไลด์ประกอบการ สอนออนไลน์
เพียงคุณครูมีบัญชีกูเกิ้ลก็ใช้ได้ สำหรับแอปพลิเคชั่นและโปรแกรมสำเร็จรูปที่จะมา
ช่วยสร้างสไลด์ประกอบการเรียนการสอนต่างๆ ที่คุณครูสามารถสร้าง แก้ไข และทำงานร่วมกับ
คุณครูท่านอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันได้ ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์
มีธีมการนำเสนอให้เลือกใช้หลายแบบ สามารถแทรกรูปภาพได้จากเว็บไซต์ได้เลยโดยไม่ต้องดาวน์โหลด หรือจะแทรกภาพเคลื่อนไหว แทรกวิดีโอก็ทำได้ง่ายๆ
3.ระบบ Blended Learning จาก Learn Education
นวัตกรรมการเรียนรู้บนแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ แบบครบวงจร เพื่อผลสัมฤทธิ์ในการเรียนรู้ที่ดีขึ้น ของนักเรียนและโรงเรียน เพื่อผลสัมฤทธิ์ในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นของนักเรียนและโรงเรียน ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ และจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ระบบ Online Blended Learning นี้ได้เข้าไปสนับสนุนการเรียนรู้ ในโรงเรียนกว่า 300 โรงเรียน ครอบคลุม 50 จังหวัดทั่วทุกภาค เด็กๆ สามารถต่อยอดการเรียนได้มากกว่า 100,000 คน ทั่วประเทศ มีหลากหลายวิชา ที่ตอบโจทย์ยุคสมัยการเรียนให้โรงเรียนได้เลือกใช้ คุณครูนำไปใช้ประยุกต์สอน ทุ่นแรงครู นักเรียนเรียนเข้าใจได้เสมือนเรียนกับคุณครู และสามารถออกแบบการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง
4.PowToon เว็บไซต์ทำวิดีโอออนไลน์ในรูปแบบการ์ตูนสั้น
เว็บไซต์การสอนออนไลน์สำหรับการทำวิดีโอออนไลน์ในรูปแบบการ์ตูนสั้น ที่เพิ่มความน่าสนใจด้วย Motion Graphics หรือภาพกราฟิกที่เคลื่อนไหวได้ มีรูปแบบและเพลงประกอบให้เลือกมากมาย
วิธีการใส่ข้อความหรือรูปก็จะคล้ายๆ การทำPower point ทั้งนี้ PowToon เลยนับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจในการสร้างสื่อวิดีโอความรู้ของคุณครูมากๆ
5.Parrot Teleprompter: อัดวิดีโคพร้อมสคริปต์
เมื่อมีการเรียนการสอนออนไลน์ แน่นอนว่าอาจารย์หลายๆ ท่านต้องสั่งงานให้ทำคลิปวิดีโอพรีเซนต์งานอย่างแน่นอน น้องๆ อาจจะต้องท่องจำสคริปต์ให้ได้ก่อนถ่ายคลิปหรืออาจจะต้องคอยพักดูสคริปต์ระหว่างอัดคลิป
ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อมีแอปพลิเคชันนี้เข้ามาช่วยให้เราสามารถอัดวิดีโอไปพร้อมๆ กับดูสคริปต์บนจอได้เลยเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถอัดวิดีโอได้อย่างโปร ง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอน
Procreate : วาดรูปสวย จดโน้ตปัง ทำ Animation ได้

ที่มา : maceducation, muic.mahidol.ac.th