รวมแอพพลิเคชัน หาหมอออนไลน์ เข้าถึงง่าย พร้อมดูแลใส่ใจตัวเอง

       สำหรับช่วงสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 ระบาด เรียกว่าส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องระวัดระวัง กักตัว เว้นระยะห่างในสังคมแล้ว ทั้งนี้การจะไปหาหมอ ไปโรงพยาบาลก็ยังเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เพราะอาจจะต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคต่างๆ
         จะดีกว่ามั้ย หากมี แอพพลิเคชั่นที่สะดวกใช้งานง่าย ปรึกษาคุณหมอได้ เลี่ยงการไปเสี่ยงรับเชื้อโรค โดยทางเราได้รวบรวมแอพพลิเคชั่น หาหมอออนไลน์ เพื่อหลีกเลี่ยง ปัญหาดังกล่าวไว้แล้ว

-Raksa ป่วยทัก รักษา
ปรึกษาปัญหาสุขภาพหรือโรคต่างๆ กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ได้รับใบอนุญาติประกอบอาชีพเวชกรรม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง รอรถติด และรอคิวที่สถานพยาบาล คุณสามารถใช้แอพรักษาเพื่อปรึกษาคุณหมอภายในไม่กี่นาที โดยสามารถเลือกคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆเพื่อปรึกษาปัญหา ขอคำแนะนำ หรือไขข้อกังวลใจให้ตรงกับอาการเจ็บป่วยของคุณผ่านแอพรักษา

-Chiiwii แอพชีวี
รวบรวมทีมแพทย์ พร้อมให้คำปรึกษา สอบถามปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งจะมีทีมแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมตอบปัญหา ให้คำแนะนำอย่างตรงจุดกับปัญหานั้นๆ

-DoctorMe
       เป็นแอพพลิเคชั่น อัดแน่นด้วยเนื้อหาด้านการดูแลสุขภาพด้วยตัวเองจากองค์กรสุขภาพชั้นนำของประเทศไทยเช่น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), มูลนิธิหมอชาวบ้าน และภาคีเครือข่ายอีกมากมาย พร้อมให้คุณบันทึก ตรวจเช็คสุขภาพได้ด้วยตัวเอง และมีคำแนะนำข้อมูลโรคอีกเพียบ

-Ooca It’s okay อูก้า
        platform ปรึกษาจิตแพทย์ออนไลน์ ที่ช่วยให้คุณ สามารถพูดคุยปัญหาคาใจกับจิตแพทย์และนักจิตวิทยาได้ ผ่าน video call โดยเข้าใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัวและปลอดภัย ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณ

-ใกล้มือหมอ
        คือ แอพพลิเคชันที่สามารถวินิจฉัยโรคเบื้องต้น โดยแสดงผลของโรคที่มีความเสี่ยง 3 อันดับแรก มีความแม่นยำประมาณ 70-80% ประชาชนทั่วไปสามารถนำข้อมูลความรู้ของโรคนั้นมาใช้ดูแลสุขภาพของตนเองในเบื้องต้น และไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาได้อย่างถูกต้องต่อไป

ที่มา : FaceBook : Dayself
#LearnEducation #LearningSolutionForAll