รวมไว้ให้แล้ว! ตัวช่วยเรียนออนไลน์ ในยุค New Normal ที่คุณครูต้องมี

เรียนออนไลน์
เทคโนโลยี สื่อการเรียนการสอน เครื่องมือออนไลน์ แอพพลิเคชั่น กลายเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้วในยุค New Normal ที่คุณครูและนักเรียนหลายคนต้องเรียนออนไลน์โดยแทบไม่มีเวลาเตรียมตัว วันนี้เรามีตัวช่วยการเรียนออนไลน์ที่ได้ประโยชน์ทั้งนักเรียนและคุณครูมาฝากกัน
หลักสูตร
Blended Learning การเรียนแบบผสมผสานสื่อออนไลน์ที่มีการผสมผสานการเรียนในห้องเรียนปกติกับเทคโนโลยีทางการศึกษาเข้าด้วยกัน ปัจจุบัน Learn Education ได้พัฒนาหลักสูตรนี้ถึง 7 หลักสูตร ให้คุณครูไทยได้ใช้พัฒนาการสอนไปถึงระดับโรงเรียน เอื้ออำนวยความสะดวกให้ทั้งนักเรียนและคุณครู รับกับยุคเรียนออนไลน์ด้วย
แอพช่วยสอน-เรียน
Learnneo  เป็นแอปพลิเคชันการเรียน มีสรุปเนื้อหาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ครบทุกบท ทุกเทอมตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 5 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยในแอปมีให้ทั้ง Short Note สรุปเนื้อหาเข้าใจง่าย รวมทั้งวีดีโอสอนที่สั้นกระชับ เพื่อการเรียนที่สะดวกที่สุดของนักเรียนโดย Application นี้ สามารถใช้ได้ผ่าน Android, และ iOS โดยแค่มีแอปและอินเตอร์เน็ตก็เรียนได้ สามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลาตามความสะดวกของผู้ใช้
BBC Learning English แอพพลิเคชั่นเรียนและฝึกฝนภาษาอังกฤษ มีหลากหลายหมวดให้เลือกเรียน ตั้งแต่เรื่องแกรมม่าพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงกว่า สามารถปรับใช้ได้ตามต้องการ นอกจากจะเป็นแอปแล้วยังมีรูปแแบบเว็บอีกด้วย
เว็บควิซและแบบทดสอบ
Kahoot!  ช่วยคุณครูสร้างควิซจำกัดเวลา และยังมีรูปแบบเกมส์หลากหลายให้กับครูผู้สร้าง นอกจากนั้นเว็บ KaHoot ยังมีตัวเลือก Classic แล ะTeam Modeให้นักเรียนเลือกเล่นอีกด้วย
Quizizz  สิ่งที่ทำให้เว็บนี้พิเศษกว่าเว็บอื่นคือคุณครูสามารถเลือกรูปภาพตลกๆ เป็น pop-up response หลังนักเรียนเลือกคำตอบในควิซ เว็บนี้ยังมีระบบ XP (experience point) สำหรับนักเรียนที่ส่งงานได้ครบและถูกต้อง
Quizlet Live เป็นเว็บที่ได้รับการรีวิวว่าเป็นเว็บที่เหมาะกับการเรียนคำศัพท์ต่างๆ ด้วยรูปแบบเกมส์ Flash Card ที่มีคุณภาพ
Google Form เว็บช่วยทำแบบสอบถามที่ง่ายต่อการคำนวนและการรวบรวมข้อมูลซึ่งคุณครูสามารถนำมาปรับใช้ทำได้หลายอย่างทั้งเช็คชื่อและทำควิซ
เว็บช่วยแชร์เรื่องเอกสารและนำเสนอ
Google Drive สำหรับรวบรวมข้อมูลและไฟล์ต่างๆและการแบ่งปัน โดยมีให้เลือกทั้ง
Google Slide สำหรับPowerpoint
Google Doc สำหรับ Word
ออกแบบใบงาน
Canva มี ArtWork ให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถใช้ทำสไลด์สำหรับพรีเซนต์งานและใช้ทำ Portfolio ได้ด้วย