สุดปัง!! 5 เคล็ดลับจัดโต๊ะครู เสริมสิริมงคล

เคล็ดลับจัดโต๊ะ

เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงาน โดยการจัดโต๊ะทำงานถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ นอกกจากจะทำให้สะดวกในการหยิบหาอุปกรณ์สำหรับใช้งานแล้ว ยังมองดูแล้วสบายตา โดยบทความนี้แนะเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับจัดโต๊ะทำงาน ที่คุณครูสามารถทำได้ง่าย เสริมสิริมงคล ให้ลองเอาไปทำดูกันนั่นเอง

1. โต๊ะทำงานนั่งแล้ว ผู้ใหญ่รักและเอ็นดู
อยากเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ผู้ใหญ่เจ้านายมองเห็นผลงานของคุณแล้วสนับสนุน ให้ขึ้นเงินเดือน หรืออยากให้มีคนคอยสนับสนุนให้คุณครูทำตามนี้
หา “นาฬิกาลูกตุ้ม” หรือ “พัดลมสีทองขนาดเล็ก” มาวางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงาน จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ใหญ่อุปภัมภ์เอ็นดูทำให้การงานเจริญก้าวหน้า

2. โต๊ะทำงานนั่งแล้ว หน้าที่การงานมั่นคง
โต๊ะทำงานที่ดี “ด้านหน้าควรโปร่งโล่ง มองเห็นคนที่จะเดินเข้ามาเรา ด้านหลังไม่ควรเว้นไว้ให้คนเดินผ่าน” ใครที่กำลังรู้สึกว่างานไม่ค่อยมั่นคง หวั่นๆ ว่าจะถูกเลื่อนขาเก้าอี้ ลองปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานใหม่ด้วยการจัดโต๊ะให้ด้านหลังเป็นกำแพงหรือผนังกั้นจะช่วยเสริมความมั่นคงและเป็นปึกแผ่นทั้งการงานและการเงิน

3. โต๊ะทำงานนั่งแล้ว ไร้คนนินทา ไม่มีคนแทงข้างหลัง
“อย่านั่งหันหลังให้ประตูเชียว” การนั่งหันหลังให้ประตูเหมือนเป็นการเปิดช่องว่างให้คนเข้ามาแทงข้างหลัง หรือนินทาลับหลังโดยที่ไม่รู้ตัว ที่สำคัญคือ ไม่มีสมาธิในการทำงาน แนะนำให้คุณครูเปลี่ยนมานั่งหันข้างหรือปรับมุมที่นั่งดีกว่า

4. โต๊ะทำงานนั่งแล้ว สบายใจ ไม่เครียด สามารถสร้างสรรค์งาน
งานทุกงานย่อมมีความเครียดที่แตกต่างกันไป บางงานมีความตึงเครียดมากประกอบกับนั่งในฮวงจุ้ยไม่ดียิ่งทำให้แย่เข้าไปใหญ่ หากอยากบรรเทาความเครียด ผ่อนหนักให้เป็นเบา
ให้คุณเลื่อนโต๊ะทำงานออกมาจาก “ใต้ขื่อใต้คาน” จะช่วยเสริมดวงการงานให้สำเร็จราบรื่นง่ายยิ่งขึ้น คุณจะได้ไม่ต้องเครียดหรือปวดหัวมากจนเกินไป แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถเลื่อนหรือย้ายที่นั่งได้จริงๆ ให้คุณแก้ฮวงจุ้ยด้วยการใช้หลอดไฟหรือนาฬิกามาติดไว้บริเวณใต้คาน

5. โต๊ะทำงานนั่งแล้ว เพิ่มโชค
“งาน” กับ “เงิน” เป็นของคู่กัน รู้หรือไม่ว่า “ด้านหน้าของโต๊ะทำงาน” คือ “จุดเรียกทรัพย์” อยากเสริมดวงชะตาให้ทำอะไรก็เจริญ เงินทองไหลมาเทมา ให้ทำดังนี้
– วางแก้วใส่น้ำสะอาดไว้ที่ด้านหน้าโต๊ะทำงาน เติมก้อนหินสวยๆ ขนาดพอเหมาะลงไป จะช่วยดึงดูดความโชคดี ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย
– ถ้าอยากให้ “โอกาสดีๆ” ในการทำงานเข้ามาหาอยู่เสมอ ให้คุณหาของตกแต่งที่เป็นสีแดง ปลายแหลม หรือดินสอไม้สีแดง เหลาให้ปลายแหลมอยู่ตลอด นำมาวางไว้ทางทิศเหนือของโต๊ะทำงาน จะเป็นการเรียกโชคเสริมดวงให้รุ่งพุ่งขึ้น!

ที่มา : trainkru