แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ สุดปัง 7 แพลตฟอร์ม เรียนรู้ง่ายเพิ่มสกิล

แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ แพลตฟอร์มออนไลน์

แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่วยครูและนักเรียนให้เข้าถึงบทเรียนได้ย่างง่ายได้ โดยบทความนี้มี 7 แพลตฟอร์มออนไลน์ ที่สามารถสมัครสมาชิก หรือทดลองโหลดมาลองใช้ได้ฟรี เพื่อเพิ่มสกิลการเรียนรู้ได้ง่ายๆ นั่นเอง

7 แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ มีดังนี้

1.Learn neo
Learnneo คือ แพลตฟอร์มเรียนพิเศษออนไลน์ ที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากการความต้องการของนักเรียนในยุคดิจิทัล ที่ต้องการทั้งความรู้ ความสนุก และความมั่นใจ ในเวลาอันสั้นเพื่อให้วัยเรียนได้มีเวลาเหลือเยอะขึ้นเพื่อนำไปสร้างสรรค์ ค้นหา และพัฒนาตัวตน และช่วยเหลือผู้อื่น
ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทดลองเรียนฟรี
คลิก : http://bit.ly/2KOjY2h

2. Skooldio Tutorials
โดย Skooldio จะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์น้องใหม่ในวงการ แต่เป็นอีกแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่น่าสนับสนุน เพราะเป็นฝีมือคนไทยโดยเน้นหลักที่บทเรียนเกี่ยวกับธุรกิจและเทคโนโลยี แบ่งออกเป็น 4 หัวข้อใหญ่ ได้แก่ Business, Data, Design และ Technology และมีคอร์สแยกย่อยลงไปทั้งแบบเวิร์กชอป คลาสออนไลน์ และล่าสุดคือไลฟ์สด เช่น UX Foundations, Getting Started with Vue.js, และ Intro to Data Science ฯลฯ แต่ต้องบอกก่อนว่าคอร์สหลักพวกนี้มีค่าใช้จ่ายนะ

3. Thai MOOC
Thai MOOC (ไทยมูค) คือ แพลตฟอร์มออนไลน์การเรียนการสอนออนไลน์ที่รวบรวมคอร์สจากมหาวิทยาลัยและสถาบันชั้นนำในประเทศไทย โดย 90% ของคอร์สใน Thai MOOC จะสอนเป็นภาษาไทย ใครสนใจก็สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา และที่สำคัญคือเรียนฟรีทุกคอร์สกันไปเลย

4. แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์จาก Learn Education
นวัตกรรมการเรียนรู้บนแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่แบบครบวงจร เพื่อผลสัมฤทธิ์ในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นของนักเรียนและโรงเรียน ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ และจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ระบบ Online Blended Learning นี้ได้เข้าไปสนับสนุนการเรียนรู้ ในโรงเรียนกว่า 300 โรงเรียน ครอบคลุม 50 จังหวัดทั่วทุกภาค เด็กๆ สามารถต่อยอดการเรียนได้มากกว่า 100,000 คน ทั่วประเทศ
ทดลองใช้ระบบ >> https://bit.ly/3B2DFY7

5. SET e-Learning
SET e-Learning แพลตฟอร์มออนไลน์ที่รวบรวมคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เอาไว้ครบถ้วน มีหลักสูตรที่หลากหลาย จัดแยกเป็นหมวดหมู่ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวางแผนการเงินและเรื่องการลงทุนหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม ตราสารหนี้

6. Online Courses at Harvard University
แพลตฟอร์มออนไลน์จาก Harvard University มหาวิทยาลัยระดับท็อป หนึ่งในกลุ่ม Ivy League ของสหรัฐอเมริกา มีคอร์สเรียนออนไลน์มากมายหลายแขนงให้เราเลือกเรียนกัน เช่น Computer Science, Health & Medicine, Programming, Social Sciences ฯลฯ มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี โดยต้องกดเข้าไปเรียนผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ edX อีกที

7.Google Digital Garage
แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ดี ๆ จากเว็บไซต์ที่เชื่อว่าหลายคนเข้าไปเสิร์ชกันอย่างน้อยวันละครั้งสองครั้ง Google Digital Garage เน้นคอร์สเกี่ยวกับทักษะด้านดิจิทัล แบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ ได้แก่ Data and Tech, Digital Marketing และ Career Development โดยคอร์สส่วนใหญ่เรียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เรียนที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และบางคอร์สยังมีใบประกาศนียบัตรให้อีกด้วย

ที่มา : traveloka