รวม 10 แอป ตัวช่วยการ เรียนออนไลน์ เรียนสนุก เข้าถึงง่ายขึ้น

การเรียนออนไลน์ ตัวช่วยสอนออนไลน์ ช่วยสอนออนไลน์ แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ แพลตฟอร์มออนไลน์ สอนออนไลน์ ช่วยครูสอนออนไลน์ เครื่องมือช่วยครู แพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ การศึกษารูปแบบออนไลน์ การเรียนออนไลน์
เรียนออนไลน์ สำหรับยุคสมัยปัจจุบัน การมีแอปตัวช่วยการ เรียนออนไลน์ ส่งเสริมให้การเรียนสนุกขึ้น อีกทั้งสะดวกทั้งครูและนักเรียน เปลี่ยนการเรียนไม่ให้น่าเบื่อ โดย 10 แอป ตัวช่วยการเรียนออนไลน์ ที่เลือกมานี้มีทั้งแอปที่เสียเงิน และใช้งานได้ฟรี ตอบโจทย์การเรียนรู้ในยุค 4.0 นั่นเอง
1.Goodnotes : แอปจดโน้ตให้สนุกขึ้น
แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การจดโน้ตของทุกคนเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกขึ้น เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักแอปฯ นี้เป็นอย่างดี สำหรับแอปฯ นี้มีฟีเจอร์ให้เล่นหลากหลายเพื่อทำให้การจดโน้ตของทุกคนมีสีสันยิ่งขึ้น 
ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปแบบกระดาษ ปกสมุด ออกแบบการจดให้ดูน่าจำเข้ากับเข้าของผู้เรียนแต่ละท่านด้วย โดยแอปนี้สามารถโหลดมาใช้ได้ แต่จะต้องเสียเงินนั่นเอง
2.Learn neo
Learnneo คือ การเรียนพิเศษออนไลน์ ที่ถือกำเนิดขึ้นมาจากการความต้องการของนักเรียนในยุคดิจิทัล ที่ต้องการทั้งความรู้ ความสนุก และความมั่นใจ ในเวลาอันสั้นเพื่อให้วัยเรียนได้มีเวลาเหลือเยอะขึ้นเพื่อนำไปสร้างสรรค์ ค้นหา และพัฒนาตัวตน และช่วยเหลือผู้อื่น
ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทดลองเรียนฟรี
คลิก  : http://bit.ly/2KOjY2h
3.Canva : สร้าง Presentation ได้ง่าย
แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การทำ Presentation ให้ดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น สำหรับแอปฯ Canva นี้สามารถช่วยทำพรีเซนต์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมี Template มากมายให้ดาวน์โหลดใช้ซึ่งแต่ละ Template สวยๆ ทั้งนั้นเลย
4.Google Calendar : จัดตารางเรียน แชร์กับอาจารย์และเพื่อนๆ
แอปพลิเคชันที่หลายคนคงรู้จักกันดีเจ้า Google Calendar นี้เป็นแอปพลิเคชันที่จะช่วยบริหารจัดการตารางชีวิตได้เป็นอย่างดี หน้าที่หลักของมันสามารถจดบันทึกวันเวลาและตารางเรียนของเราได้ รวมทั้งยังสามารถแชร์ร่วมกับเพื่อนเพื่อนและอาจารย์ได้อีกด้วย
5. แพลตฟอร์มการเรียนรู้จาก Learn Education
นวัตกรรมการเรียนรู้บนแพลตฟอร์ม เรียนออนไลน์ รูปแบบใหม่แบบครบวงจร เพื่อผลสัมฤทธิ์ในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นของนักเรียนและโรงเรียน ที่สามารถตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ และจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา ระบบ Online Blended Learning นี้ได้เข้าไปสนับสนุนการเรียนรู้ ในโรงเรียนกว่า 300 โรงเรียน ครอบคลุม 50 จังหวัดทั่วทุกภาค เด็กๆ สามารถต่อยอดการเรียนได้มากกว่า 100,000 คน ทั่วประเทศ
ทดลองใช้ระบบ >> https://bit.ly/3B2DFY7
6.Quizlet : Flashcard ช่วยจำ
แอปพลิเคชันที่จะช่วยในเรื่องการจดจำได้เป็นอย่างดี เจ้า Quizlet ตัวนี้สามารถสร้าง flash การ์ดเพื่อช่วยการจดจำได้ ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ศัพท์เทคนิคพร้อมความหมาย หรือ เนื้อหาต่างๆที่ต้องการจำ เราสามารถสร้างชุดคำศัพท์หรือชุดคำสำคัญที่ต้องจำลงไปบน Flashcard ของเราได้
7.CamScanner : สแกนเอกสารคมกริบ
ตัวช่วยสแกนเอกสารอีกหนึ่งแอปฯ สำคัญที่นักศึกษาควรมี เพราะแอปฯ นี้สามารถสแกนเอกสารต่างๆและแปลงไฟล์ให้เป็นเอกสารออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ PDF, PNG, JPEG, TXT ก็สามารถแปลงไฟล์ได้ทั้งนั้นแถมยังให้ความละเอียดภาพที่คมชัดอีกด้วย
8.Notability : จดโน้ตพร้อมเสียง สะดวกสุดๆ
แอปพลิเคชันจดโน้ตอีกตัวที่พลาดไม่ได้ เจ้า Notability นั้นมีฟังก์ชันค่อนข้างคล้ายกับ Good Note แต่ว่าฟีเจอร์เด็ดของมันคือ ฟีเจอร์บันทึกเสียงระหว่างจดโน้ตได้ ถ้าใครจดโน้ตไม่ทันระหว่างอาจารย์สอนออนไลน์ก็สามารถอัดเสียงเก็บไว้ฟัง แถมยังสามารถเปิดฟังระหว่างที่กลับมาอ่าน Lectureได้อีกด้วย
9.Grammarly : ตรวจแกรมม่าตรวจคำผิด
ตัวช่วยที่จะช่วยตรวจงานและคำผิดเชื่อว่านักศึกษาหลายคนจำเป็นต้องเขียนงานภาษาอังกฤษส่งอย่างแน่นอน หลายๆ คนอาจจะไม่แน่ใจเรื่อง Grammar กันบ้าง แอปพลิเคชันนี้จะเข้ามาช่วยตรวจการสะกดและการหลักการใช้คำให้ถูก Grammar
เพียงเท่านี้ น้องๆก็สามารถเขียนบทความภาษาอังกฤษได้อย่างมืออาชีพมากยิ่งขึ้นแล้ว ไม่ต้องแก้งานบ่อยอีกต่อไป
10.Parrot Teleprompter: อัดวิดีโคพร้อมสคริปต์
เมื่อมีการเรียนการสอนออนไลน์ แน่นอนว่าอาจารย์หลายๆ ท่านต้องสั่งงานให้ทำคลิปวิดีโอพรีเซนต์งานอย่างแน่นอน น้องๆ อาจจะต้องท่องจำสคริปต์ให้ได้ก่อนถ่ายคลิปหรืออาจจะต้องคอยพักดูสคริปต์ระหว่างอัดคลิป
ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อมีแอปพลิเคชันนี้เข้ามาช่วยให้เราสามารถอัดวิดีโอไปพร้อมๆ กับดูสคริปต์บนจอได้เลยเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถอัดวิดีโอได้อย่างโปร ง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้นอย่างแน่นอน
ที่มา : muic.mahidol.ac.th