10 อาหาร ต้านหวัดสู้โควิด 19

1.แครอท – ฟักทอง อาหารจำพวกผักผลไม้นั้น มีประโยชน์มากมายที่นำมาสร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนู แถมมีคุณสมบัติบำรุงระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ห่างไกลจากเชื้อหวัดอีกด้วย
2. ขิง – ข่า พืชสมุนไพรไทยมีคุณสมบัติ ขับเหงื่อ ทำให้ร่างกายคายความร้อนแก้ไข้ไล่หวัดได้เป็นอย่างดี อาหารต้านหวัด
3. กระเทียม – พริกไทย ใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุง หรือกินสดๆ โดยเฉพาะกระเทียมที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียเชื้อไวรัสหวัดโดยตรง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวด้วย
4. ปลาแมคเคอเรล แซลมอน ทูน่า มีพร้อมคุณสมบัติฟื้นฟู ลดอาการอักเสบ
5. ดาร์กช็อกโกแลต – ของหวานที่ถูกปากใครหลายๆคน หากทานในปริมาณที่เหมาะสมยังช่วยลดอาการไอได้ด้วย
6. อัลมอนด์ คุณประโยชน์อาหารต้านหวัดมากมายของพืชตระกูลถั่วเปลือกแข็ง โดยเฉพาะแร่ธาตุจำพวก ธาตุสังกะสี ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุมกัน นอกจากนี้ยังบำรุงผิวพรรณ โปรตีน และวิตามินบีสูง ฯลฯ
7. โยเกิร์ต – นม  ทั้ง 2 สิ่ง มีคุณค่าด้านโภชนาการสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและบรรเทาอาการหวัด
8. ผลไม้จำพวกส้ม การทานผลไม้เป็นประจำนั้นดีต่อสุขภาพ และการขับถ่าย โดยเฉพาะผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงช่วยบรรเทาอาการป่วยจากไข้หวัด รวมถึงอาการเจ็บคออีกด้วย
9. ชาร้อน ชาร้อนคือทางเลือกที่น่าสนใจในการป้องกัน – ลดการติดเชื้อหวัด นอกจากนี้ยังทำให้โพรงจมูกชุ่มชื้น โล่งโปร่ง หายใจสะดวก
10. น้ำเปล่า ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ในส่วนของการต้านหวัดคือช่วยขับเหงื่อ และอุณหภูมิร่างกาย
ขอบคุณข้อมูลจาก : springnews