7 เว็บฟรีสุดปัง อัพสกิลภาษาอังกฤษ!

เว็บสุดปังอัพสกิลภาษาอังกฤษ

การฝึกฝนภาษาอังกฤษนอกเวลาเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ความสามารถทางด้านภาษาของเราพัฒนาเร็วขึน ปัจจุบันเรามีตัวช่วยออนไลน์มากมายที่จะช่วยทุกคนฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองมากขึ้น วันนี้เรารวบรวมเว็บไซต์สุดปัง ที่จะช่วยอัพเกรดสกิลภาษาอังกฤษได้อย่างฟรี ๆ นอกจากนั้นเว็บไซต์เหล่านี้ยังเหมาะกับคุณครูที่กำลังตามหาแรงบันดาลใจและไอเดียสื่อการสอนอีกด้วย 

DUOLINGO เป็นทั้งเว็บและแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยสอนภาษาอังกฤษให้ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานหรือความรู้ด้านภาษาอังกฤษเลยก็สามารถใช้ได้ โดยDUOLINGO จะมีทั้งสอนศัพท์พื้นฐานไวยากรณ์ รวมทั้งการพูดการฟัง รวมทั้งบททดสอบท้ายบททุก ๆ ครั้งที่เรียนทำให้คุณครูสามารถนำแอปนี้ไปปรับใช้เป็นสื่อการสอนและทดสอบนักเรียนได้อีกด้วย 

ฺฺBBC Learning English เว็บไซต์สัญชาติอังกฤษนี้ไม่ได้สอนเพียงแค่ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษพื้นฐานแต่ว่ามาพร้อมกับเกร็ดความรู้และบทความสนุก ๆ ที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษไม่น่าเบื่อและเพิ่มพูดความรู้ของผู้อ่านมากขึ้นด้วย นอกจากนั้นเว็บไซต์นนี้ยังไม่ได้แค่ดีต่อนักเรียน แต่สำหรับคุณครูที่หาสื่อการสอน เว็บไซต์นี้สื่อการสอนและบทความมากมายที่ครูสามารถนำไปปรับใช้ให้นักเรียนอีกด้วย

British Council Learn English เว็บไซต์ของ British Council ไม่ได้เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการสอบวัดระดับเท่านั้นแต่รวมถึงผู้ที่ต้องการฝึกฝนการใช้ภาษาในชีวิตประจำวันด้วย ส่วนผู้สอนหากต้องการสื่อการสอนดี ๆ เองก็สามารถหาได้จากเว็บไซต์นี้ได้มากมายเช่นกัน โดยมีสื่อให้เลือกสรรค์มากมายตั้งแต่แบบฝึกหัดไปจนถึงไฟล์เสียงสำหรับหัดฟังและชุดคำถามสำหรับหัดพูด สามารถฝึกได้ครบทั้งฟังพูดอ่านเขียนเลย

Easy Pace Learning เว็บไซต์นี้มีแบบฝึกหัดวิชาภาษาอังฤษหลากหลายแบบพร้อมเฉลยให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้อย่างฟรี ๆ นอกจากนั้นยังมีบทความเคล็ดลับในการเรียนภาษาอังกฤษให้เลือกสรรค์อีกด้วย 

Grammarly เว็บ Grammarly เป็นหนึ่งในตัวช่วยออนไลน์ที่ดีที่สุดในการเขียน โดยทุกคนสามารถอัปโหลดเรียงความภาษาอังกฤษของตัวเองลงบนเว็บเพื่อตรวจเช็คไวยากรณ์และศัพท์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยตัวเว็บจะช่วยชี้จุดที่ผิดพลาด หรือควรปรับปรุงในเรียงความนั้น พร้อมเสนอทางเลือกที่ถูกต้อง  เป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยให้ทักษาะการเขียนดีขึ้นได้อย่างก้าวกระโดดเพราะช่วยในการทบทวนงานเขียนนั่นเอง 

ESL Bits ว็บไซต์ ESL Bits เป็นเว็บที่สร้างขึ้นมาเพื่อผู้ที่ไม่ได้มีภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่โดยเฉพาะ จึงเหมาะอย่างมากกับคนที่กำลังฝึก เว็บไซต์นี้เองยังมีสื่อการสอนหลากหลาย เช่น นิทาน นิยาย บทความและเกมต่าาง ๆ  ทำให้การเรียนรู้ไม่น่าเบื่อ 

Learnneo แอปพลิเคชั่นการเรียนน้องใหม่นี้เดิมมีแค่วิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ แต่ตอนนี้ได้เปิดตัววิชาภาษาอังกฤษแล้ว โดยแอปเลิร์นนีโอนั้น มีให้ตั้งแต่ คลิปวีดีโอสอน Shortnotes สรุปเรื่องยากเป็นเรื่องง่าย และบททดสอบท้ายบทอีกด้วย