ปังทั้งงานทั้งคน!! 9 วิธีจัดโต๊ะทำงาน Work from Home ทำเองได้ง่ายๆ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

การทำงานที่บ้าน สิ่งสำคัญ นอกจากกายที่พร้อมของเราแล้ว ยังมีปัจจัยสำคัญอื่นอีก หากโต๊ะทำงานที่เรานั่งดูดีมีองค์ประกอบที่สมดุล ก็ส่งเสริมให้งานเราเดิน ทำงานได้เพลิน ไม่มีปัญหาต่อสุขภาพ เรามี 9 วิธี จัดโต๊ะทำงาน ช่วง Work from Home แบบง่ายๆ ที่ให้นำไปปรับใช้ ลองดูกันเลย

1. ปรับหน้าจอให้อยู่ในระดับสายตา :: โดยควรปรับกึ่งกลางหน้าจออยู่ในระดับสายตาหรือทำมุมประมาณ 20 องศา วางจอให้ห่างจากตัวประมาณ 40-75 เซนติเมตร ลดการปวดหลัง ปวดคอ

2. ปรับระดับเก้าอี้ให้พอดี :: โดยสามารถปรับระดับความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะกับสรีระ ปรับสูงจากพื้นประมาณ 38-55 เซนติเมตร และจัดท่านั่งให้ถูกต้อง

3. เลือกโต๊ะที่มีความสูงพอเหมาะ :: โต๊ะนั่งทำงานควรเลือกที่มีความสูงประมาณ 72-75 เซนติเมตร

4. เปิดหน้าต่างรับแสงสว่าง :: เพราะแสงสว่างจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นมากกว่าการนั่งทำงานในมุมหรือห้องมืด ๆ

5. ปรับบรรยากาศด้วยกลิ่น :: กลิ่นหอมส่งผลให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย อีกทั้งช่วยบิวต์อารมณ์และปรับบรรยากาศในบ้านให้น่าทำงานมากขึ้นด้วยเหมือนกัน

6. แปะโน้ตกันลืม :: แปะโน้ตไว้ จะงานเล็กงานใหญ่ก็ไม่มีพลาด

7. ตกแต่งด้วยไม้กระถางเล็ก ๆ :: นอกจากเพิ่มสีสันแล้วนั้น ต้นไม้บางชนิดยังส่งกลิ่นหอม ช่วยดูดซับสารพิษ แถมยังดีในแง่ของฮวงจุ้ย เช่น ลิ้นมังกรแคระ เฟิร์นเงิน พลูด่าง รวมถึงกระบองเพชร พืชหหนามแหลมดูแลง่ายด้วย

8. ติดชั้นวางเพิ่มที่เก็บของ :: สำหรับห้องพื้นที่น้อยไม่มีที่วางสำหรับตู้ใหม่ หาชั้นวางบิวต์อินเล็ก ๆ ติดไว้บนผนังก็เก๋ไปอีกแบบ

9. เว้นที่ว่างไว้เขียนงาน :: โดยสามารถเว้นที่ว่างเล็ก ๆ ขนาดประมาณกระดาษ A4 ไว้ด้านข้างเมาส์ด้วย สำหรับจดงานหรือเขียนเอกสาร นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.kapook.com